Bí quyết nấu món cá kho tộ ngon như nhà hàng

Cá kho tộ là món ngon không còn quá xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên, để chế biến được món cá kho tộ thơm ngon thì cần phải có bí quyết.

Cá basa tươi ngon rất phù hợp dùng để kho tộ. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

- 1kg basa (có thể thay cá basa bằng cá rô, cá lóc hoặc cá kèo).

- 200g thịt ba chỉ.

- Nước dừa tươi

- Nước hàng

- Tỏi khô, hành khô, ớt hiểm, sả củ

- Đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu…

Cách chế biến

- Cá basa làm sạch, cắt khúc dày chừng 5cm.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Món cá kho tộ đã hoàn thành. Ảnh minh họa.

- Xóc cá với muối hạt để cá cứng

- Cho cá vào tô, ướp cá với nước hàng, đường trong vòng 20-30 phút

- Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm. Trút thịt ba chỉ đã qua sơ chế vào đảo đều tay. Đảo cho đến khi thịt hơn xém cạnh thì tắt bếp, xếp cá đã ướp và các gia vị vào tộ (cá bên trên thịt bên dưới). Đổ nước dừa vào ngập cá. Đun bằng lửa nhỏ. Khi nồi cá gần cạn nước thì nêm nếm cho vừa ăn. Khi cá chín, tắt bếp, rắc thêm ít tiêu vào.

- Gắp cá ra dĩa, dùng với cơm nóng.

Lưu ý

- Cá sau khi kho có màu đẹp, cá chắc, ngấm gia vị là đã đạt kết quả

- Nước dừa sẽ giúp món cá kho tộ béo và đậm đà hơn.

- Kho bằng nồi đất cá sẽ ngon hơn.

Like hoặc share

Hotline: 0945.299.288