Mách bạn địa chỉ ăn cơm tấm Sài Gòn chuẩn tại Hà Nội

“Ăn cơm tấm Sài Gòn chuẩn vị ở đâu tại Hà Nội?” chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người con của Sài Thành, những du khách miền Nam ra Bắc hay chỉ là những thực khách hâm mộ món cơm tấm và muốn thưởng thức món ăn đó tại Hà Nội.

Cơm tấm được nấu từ… tấm gạo. Trong quá trình xay giã thóc, hột mầm phía đầu hột gạo  tróc ra được gọi là tấm, lớp bột mịn bao xung quanh thóc bong ra thì gọi là cám. Tấm là kết tinh của cả cây lúa dồn lên hạt thóc, chính vì vậy giá trị dinh dưỡng của gạo tấm rất lớn.  Cơm tấm phải ăn tại quán, bàn gỗ có sẵn mấy cái keo đựng gia vị; cơm tấm ăn với sườn nướng trên than, thêm bì, miếng chả trứng, chan nước mắm chua ngọt thì mới ngon. Nếu khác đi người Nam Kỳ bỗng dưng “lạt miệng” hẳn. Chính vì vị ngọt, đậm đà đấy là khi ra tới miền Bắc không phải ai cũng ăn được, và rồi cơm tấm Sài Gòn tại Hà Nội hay các tỉnh miền Bắc được điều chỉnh lại để hợp khẩu vị nhiều người hơn.

Cơm tấm được nấu bằng gạo tấm

Bạn tìm quán ăn cơm tấm đúng chuẩn 100% hương vị Sài Gòn rất hiếm, may ra đúng tới 80 – 90% và concept của cơm tấm truyền thống với sườn, bì và chả trứng thì khá phổ biến. Tại Cơm tấm Tường Hân có dòng cơm tấm truyền thống được kế thừa và học tập từ cơm tấm Sài Gòn, tuy nhiên để xưng danh đấy là cơm tấm Sài Gòn thì không phải, vì cơm tấm vẫn có điểm khác, được điều chỉnh phù hợp hơn để nhiều người miền Bắc có thể thưởng thức được.

Dòng cơm tấm truyền thống vẫn giữ những thành phần cốt lõi của đĩa cơm gồm cơm tấm, rau nộm chua ngọt, sườn nướng, bì, chả trứng; ngoài ra bạn có thể chọn 1 suất đầy đủ với nhiều topping hơn như lạp xưởng, chả trứng trứng muối khi ăn tại cơm tấm Tường Hân.

Cơm tấm đặc biệt 6 món
Cơm tấm đặc biệt 6 món

Cơm tấm đặc biệt 6 món (6 loại topping) tại Cơm tấm Tường Hân

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *